Các bước chuẩn bị để tạo một trang web

Mình từng làm nhiều website cho khách hàng và có đặc điểm chung mà mình gặp phải đó là khách hàng chưa xác định được trên website có những gì, đối tượng khách hàng là ai. Để tạo  web bắt buộc chúng ta cần biết đối tượng khách hàng của mình là ai? Ai là người xem trang web của mình?

Khi bạn đã xác định đối tượng, bạn có thể tạo nội dung hữu ích và phù hợp.

Xác định mục tiêu khách hàng

Xác định mục tiêu khách hàng

Làm thế nào để hiểu được khách hàng ?
Có rất nhiều cách để hiểu được khách hàng như dùng google keyword tool, keywordtool. Đặc biệt là Google trends. Đây là công cụ miễn phí của Google giúp bạn khám phá các xu hướng và từ khóa liên quan mà đối tượng của bạn có thể đang tìm kiếm. Một phép tìm kiếm về “mỹ phẩm” cho thấy các biến thể và từ khóa liên quan mà mọi người đã tìm kiếm bên cạnh từ “Mỹ phẩm”. Bạn có thể nhìn thấy thời gian và địa điểm của các tìm kiếm đó, cùng với lưu lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa khác nhau. Công cụ này cũng hiển thị các xu hướng thú vị theo thời gian liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Việc hiểu từ khóa liên quan đến nội dung trang web của bạn giúp bạn tạo nội dung phù hợp hơn cho đối tượng của mình, và điều này dẫn đến việc nhiều người tìm thấy trang web của bạn hơn.

Tập hợp đối tượng thử nghiệm

Khi bạn đã có kế hoạch cho trang web của mình, hãy đưa cho bạn bè và gia đình của bạn để thu thập ý kiến phản hồi. Hãy hỏi họ những điều họ nghĩ về trang web của bạn với tư cách khách truy cập tiềm năng. Bạn cũng có thể thực hiện khảo sát hoặc thử nghiệm về khả năng sử dụng. Hỏi những câu hỏi giàu thông tin: Họ mong đợi sẽ tìm thấy những gì trên trang web của bạn? Có bị thiếu thông tin nào mà họ có thể thấy hữu ích không? Việc lắng nghe những điều người khác nói về trang web của bạn có thể giúp bạn kết nối với đối tượng của mình tốt hơn.

Giờ bạn đã xác định được đối tượng của mình, bạn có thể tìm công ty chuyên thiết kế website để mua một bộ website với những cầu mà bạn đã phân tích về đối tượng sử dụng trang web của mình.

Giờ bạn đã có một trang web nhưng với nội dung trống rỗng, vậy tạo nội dung dành cho website của mình như thế nào?

Cùng xem bài viết tiếp theo nhé
Cách tạo nội dung có giá trị để bán được hàng tốt

Toànkun

Đam mê Marketing online, thích viết và chia sẻ, nghiện nhạc trữ tình, hứng thú với ghitar và bóng đá.

AddFriend Facebook